Tôi đến thăm một ngôi làng chài ở… . Khoẳng khắc đầu tiên tôi nhìn thấy ngôi làng, tâm hồn tôi đã hoà mình vào cảnh sắc thiên nhiên nơi đây. Chẳng phải là những khu resort sang trọng, cũng chẳng phải là cảnh đẹp núi non hùng vĩ. Tôi tĩnh lặng ngắm nhìn vũng biển … qua nhiều khoảng thời gian khác nhau, với những màu sắc khác nhau. 

کتابخانه تاریخ ما

bình minh trên biển
đón ngày mới
chiều tà

Sáng sớm, tôi thức dậy và ngắm hoàng hôn trên biển. Cái màu đỏ hồng khi mặt trời vừa thức giấc như hòn lửa lăn trên biển khơi. Không gian bao la giữa cái nắng đầu ngày tô thắm một màu đỏ rực trên biển. Ngắm bình minh với tâm hồn rộng mở. Ngày mới đã đến rồi. 

Tôi dành nhiều thời gian để ngắm cảnh vật nơi đây. Một cơn mưa rào chợt đến. Mang theo một luồng gió mát lạnh. Tôi vô tình sử dụng 2 gam màu khác nhau để chụp ảnh. 2 cảm xúc đối lập. Tôi chợt nhớ ra những kỉ niệm, những tâm sự bây lâu. Chợt hiện ra dưới cơn mưa ấy. Lặng. 

mưa trên biển
chỉnh gam màu

Chiều ngắm hoàng hôn trên biển. Vẫn là cái cảm xúc ấy mang cho tôi một nỗi buồn man mác, suy tư về những câu chuyện dở. Những kỉ niệm một thời. Tôi, nơi đây và những khoảng lặng. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.